Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

Sáng nay (18/11/2023), Cổng game tài xỉu quốc tế (ĐHNL), Đại học Huế (ĐHH) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Văn nghệ chào mừng

Đến dự buổi lễ, có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn tỉnh: Phòng PA01, PA03 Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế; Về phía Đại học Huế có: PGS.TS. Lê Anh Phương – Giám đốc ĐHH, TS. Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng ban Đào tạo và Công tác sinh viên.

Về phía nhà trường, có PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Đăng Hoà – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó Hiệu trưởng. Đến dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 còn có các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các nhiệm kỳ, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo ưu tú đang công tác tại trường hoặc đã nghỉ hưu, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và cán bộ viên chức của trường ĐHNL Huế.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm

Trường ĐHNL trải qua 57 năm xây dựng và phát triển đã đạt được những thành tích to lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất nông lâm, ngư nghiệp, công nghệ và quản lý tài nguyên cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước. Đến nay, Nhà trường đã đào tạo cho đất nước gần 36.000 kỹ sư, 2.800 thạc sĩ và trên 90 tiến sĩ. Hiện tại, Nhà trườn có quy mô đào tạo 3.700 sinh viên và học viên với 22 chương trình đào tạo bậc đại học, 11 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ và 09 chương trình đào tạo bậc tiến sĩ. Với đội ngũ CBVC và lao động là 346 người, trong đó có 237 giảng viên cơ hữu, 03 giáo sư, 34 phó giáo sư, 110 tiến sĩ, tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ chiếm 48% tổng số giảng viên. Năm 2023, Nhà trường đã bổ nhiệm 03 Phó giáo sư được hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn; có 07 giảng viên nhận bằng tiến sĩ; 38 giảng viên được bổ nhiệm giảng viên chính, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục Scoppus, Web of Science tăng hằng năm, trong năm nay có 02 nhà giáo của Nhà trường nằm trong danh sách 200 nhà giáo tiêu biểu của cả nước.

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường ĐHNL phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời cám ơn và chúc mừng đến các đồng chí đại biểu, các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, các cô giáo thầy giáo và toàn thể cán bộ viên nhân ngày vui trọng đại này.

PGS.TS. Trần Thanh Đức cho biết, bên cạnh những thuận lời, Nhà trường cũng đã và đang gặp rất nhiều khó khăn và thách thức; Thực tế thời gian vừa qua đã chứng minh sự đoàn kết, nỗ lực, trách nhiệm của quý thầy cô đối với nhà trường, đối với tập thể, đối với các em sinh viên thân yêu để giúp các em vượt qua khó khăn để yên tâm học tập và rèn luyện. Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn, mỗi thầy giáo cô giáo hãy kế thừa và phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nghề dạy học, một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, xứng đáng là người “kỹ sư tâm hồn”, phát huy truyền thống quý báu của trường ta đó là ‘’Đoàn kết nhất trí, nỗ lực vượt bậc, tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ’’. PGS.TS. Trần Thanh Đức cũng đề nghị mỗi thầy cô giáo, mỗi VC và LĐ ở từng vị trí công tác phải phát huy ý thức trách nhiệm, chủ động sáng tạo, thích ứng nhanh với sự thay đổi của xã hội, cố gắng hơn nữa trong các công việc được giao để toàn trường phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, đồng sức, đồng lòng, đồng tâm nhất trí để vượt qua các khó khăn để đưa nhà trường tiếp tục phát triển.

Lãnh đạo ĐHH tặng hoa chúc mừng
Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, Đại diện lãnh đạo nhà trường tặng hoa tri ân đến các NGND, NGƯT đã và đang làm việc tại trường ĐHNL. Cùng với đó là các đóa hoa chúc mừng các giảng viên được bổ nhiệm giảng viên chính và các Tân Tiến sĩ năm 2023.

Tặng hoa tri ân đến các NGND, NGƯT đã và đang làm việc tại trường ĐHNL
Tặng hoa chúc mừng các Tân Tiến sĩ
Tặng hoa chúc mừng các giảng viên được bổ nhiệm giảng viên chính